TÂM TÌNH CÙNG BẠN ĐỌC

 

           Tuy nhiên, vì có nhiều độc giả đã có tên trong danh sách nhận được tuần báo từ trước, xin quý vị vui lòng xem lại trước khi giới thiệu và báo tin cho thân hữu biết để không ngạc nhiên về việc nhận báo Maranatha.

·                    Thời gian gần đây, có khá nhiều độc giả ghi danh nhận báo và hỏi lại xin các số báo cũ. Trong tương lai, MARANATHA sẽ đưa tất cả các số báo đã phát hành lên một trang báo điện tử để Quý độc giả có thể vào lấy xuống và lưu trữ trong máy của mình.

·                    Trong các tuần qua, MARANATHA đã nhận được điện thư xin nhận báo, đổi địa chỉ e-mail, giới thiệu thân hữu nhận báo, gửi bài vở và ý kiến đóng góp của:

Phạm Hùng Sơn – CVK, Lm. Vũ Xuân Hạnh, Nguyễn Hữu Dõng - CS Gioan Tẩy Giả, Đăng Nguyễn, MaryPaul  Phạm, Tôn Nữ Bích Hằng, Phạm Thị Bình, Đỗ Trang, Vincent Lê Văn Minh, Trẩn Ngọc Hoàn, Nguyễn Ngọc Trác, Đoàn Nam, Nguyễn Viêt Huy, Cory Hoàng, Mathias, Lưu Hồng Loan, Du Sinh, Phêrô Vũ Văn Hưởng, Thừa Trần, Trinh Lê, Nguyễn Nina,  Lâm Phước Hùng, Martha Hiền Muội, Trần Ngọc Hạnh, Trần Ngọc Báu, Ca Đoàn MariaCecilia, Francis Khúc, Nt Huy, Vi Vu, Phương Lữ, Nguyễn Thế Tống, Sister Cecilia Nguyễn Chuyên, Nt. Phạm Thị Lan Phương, Huỳnh Ngọc Linh, Sr. Maria Vũ, Maria Phạm Thị Thu Trang, Nữ Tu Maira Nguyễn Hồng – Hội Dòng Mến Thánh Giá Thanh Hoá, Lm. Vũ Kim Chính SJ (Đài Loan), Nt Định USA, Nguyễn Kim Châu, Vũ Khuyên, Rafael Lê Hùng, Lm. Stêphanô Bùi Thượng Lưu - Dân Chúa Âu Châu, Thái Văn Hiến, Nguyễn Kim Thanh, Sr. Rosa Trần,, Vũ Ngọc Minh Kỳ, Trần Uyên, Phạm Thị Hoa, FVM, Đinh Văn Huấn, Nguyễn Ngọc Long, SVD, Nguyễn Xoan, Nguyễn Hương Lan, Nguyễn Ngọc, Nguyễn Văn Tề, Michelle Lê Huyền, Thục Phạm, Jami Luang, Phạm Văn Luật, Lê Vân Bích, Gia Đình Nữ Vương Hoà Bình, Bùi Mai Khôi, Thảo Trần, Nguyễn Thanh Thuỷ, Xuân Dung, Nguyễn Hùng Luang, Bùi Công Ngọc, Nguyễn Oanh L, Lê Thanh Xuân, Peter Hoàng Trịnh, Nguyễn Phan, Vĩnh An, Bùi Đức Thuận, Nguyễn Thanh Định, Nguyễn Thành Tâm, Lm. Nguyễn Văn Tiếng, Lê Văn Tùng, …

   Chân thành cám ơn Quý Vị đã đón nhận, đóng góp bài vở, ý kiến xây dựng và những khích lệ của Quý cộng tác viên và độc giả dành cho Maranatha.  Nguyện xin Chúa chúc lành cho Quý Vị.

Trân trọng,

 MARANATHA

        

 

THƯ BẠN ĐỌC

Trong các tuần qua, Maranatha đã nhận được khá nhiều thư của quý độc giả, vì trang báo giới hạn, xin chia sẻ một vài tâm tình đã nhận được để hiệp thông cầu nguyện cho nhau:

  Maranatha thương mến, Sinh Nhật Một Tuổi qua đi thật âm thầm! Cầu mong Maranatha luôn được mạnh an. Nhớ đến Maranatha và chờ đợi những tâm tình chúc mừng ngợi khen vì chúng ta đã có được Vị cha chung rất đáng yêu, rất thánh thiệnChúc Maranatha càng ngày càng lớn mạnh trong Ân Sủng và Bình An của Chúa Giêsu Kitô, Đấng hằng luôn ngự đến và ở giữa chúng ta. Love, Peace & Joy as always! Lê Vân Bích, San Jose.

  Chân thành cám ơn ban biên tập đã gửi cho con món ăn tinh thần từ số 35 đến nay.Thật là một ngạc nhiên bất ngờ thích thú, khi mở ra đọc thì thấy đây là tờ điện báo với những bài suy niệm Lời Chúa và những câu chuyện. tin tức bổ ích nên con rất vui đón nhận MARANATHA hàng tuần…Kính chúc ban biên tập luôn tiến bước vững mạnh trong việc phân phát Lời Chúa, giúp cộng đồng dân Chúa, biết sống và làm chứng Đức Tin mỗi ngày sốt sắng hơn. Phạm Thị Bình.

  Maranatha vắng hai tuần vi biến cố Cha Chung ra đi vào cõi phúc, vừa nhận đưọc Maranatha mới thì biết như vậy. Cả tuần trước đây, tôi mở tìm MARANATHA vì sợ Maranatha đau yếu gì đây??? OUF! Thở phào vì Maranatha không đi theo người Cha Chung!!! Cầu chúc Maranatha sống vạn tuế nhé. Xin Chúa chúc lành cho mọi người đang lo cho Maranatha sống mạnh. Mừng thay! J. Nguyễn Ngọc Trác.

  Con rất cảm động khi nhận được Maranatha. Báo đã cho con những của ăn tinh thần thật quý giá, đã giúp con cầu nguyện và sống cho Chúa hơn. Con xin Chúa Phục Sinh trả công bội hậu cho quý Cha và quý anh chị em đã hy sinh nhiều thời gian để đem Chúa và Lời Chúa đến cho chúng con. Con nguyện xin Chúa cho những hạt giống quý báu mà quý cha và quý anh chị em đang gieo trong tâm hồn chúng con được trổ bông tươi tốt và giúp chúng con yêu Chúa tha thiết hơn và sống gần Chúa mỗi ngày mỗi hơn. Đa tạ, Sister Cecilia Nguyễn Chuyên.

  Kính gửi Quý Ban Biên Tập Báo Maranatha, chúng tôi là một nhóm Nữ tu tại Giáo phận Tp. Hồ Chí Minh, chúng tôi mong ước được nhận báo Maranatha hàng tuần …Xin chân thành cám ơn và kính chúc Quý Vị dồi dào niềm vui và ân sủng của Chúa Phục Sinh. Nt. Phạm Thị Lan Phương.

  Thành kính cám ơn Báo điện tử Maranatha là món ăn tinh thần rất hữu ích cho chúng con.  Chúng con luôn trân trọng món ăn tinh thần quý giá này và cũng phổ biến đến các ân nhân gần xa. Đây là bạn trung thành của chúng con. Nguyện xin Chúa Phục Sinh ban muôn ơn lành hồn xác cho Quý Cha và Ban Biên Tập. Huỳnh Ngọc Linh.

  Tình cờ con được một cha gửi cho con Maranatha số 40 và 41, nay con muốn được nhận tuần báo này hàng tuần bằng tiếng Việt để có thể học hỏi và suy niệm cùng Maranatha. Con xin chân thành cám ơn. Phạm Thị Thu Trang.

  Nguyện xin Chúa Kitô Phục Sinh ban dồi dào ƠN THÁNH THẦN để Quý Cha và Quý Vị có thêm nghị lực, tinh thần, sức khoẻ và điều kiện để TỜ BÁO ngày càng phát triển, phong phú và chất lượng để giúp ích cho tất cả những người đang đón nhận TỜ BÁO này. Trân trọng, Nữ Tu Maira Nguyễn Hồng – Hội Dòng Mến Thánh Giá Thanh Hoá.

  Xin cám ơn quí vị đã gửi của ăn tinh thần “đầy hương vị quê nhà” tới hàng tuần. Những tư tưởng và lời chia sẻ Tin Mừng đã trở thành những hạt giống rải rác khắp nơi. Xin Chúa chúc lành để những hạt giống đó trở thành những mầm non và đâm hoa kết quả. Xin sức mạnh Phục Sinh luôn nâng đỡ quí vị. Lm. Vũ Kim Chính S.J. (Đài Loan)

  Kính gửi Maranatha quí hóa, Đọc xong bài của lm.Vũ Xuân Hạnh trên số 42, tôi thực sự cảm kích về anh sinh viên đang muốn đi tu mà bị Bà Nội ngăn cản, nhưng tôi mừng cho anh đó vì còn có mẹ nhiệt tình nâng đỡ, một sức mạnh tuyệt vời cho anh bên cạnh Chúa Giêsu Thánh Thể mà anh tìm đến suốt ngày. Tôi cầu mong cho anh ấy đừng nản chí, nếu sau mỗi lần cầu nguyện để quyết định tiếp tục tu mà thấy tâm hồn bình an,thì chắc ăn đó là Thánh ý Chúa rồi! Tôi biết một Lm S.J. mà bây giờ đã 20 năm kinh nghiệm mục vụ Linh thao, chia sẻ về trường hợp của ngài còn nan giải hơn anh sinh viên kia: ngài là con trưởng trong gia đình 8 người con, bố đi cải tạo, vậy mà sau khi một mình ngài vượt biên được, lại quyết định đi tu, bởi vì sau nhiều lần suy nghĩ và cầu nguyện, ngài thấy lòng vẫn bình an. Chúa đã lo mọi sự tốt đẹp cho mẹ và các em ngài ở nhà. Anh bạn đó ơi! ‘phải thi hành thánh ý Chúa hơn là ý người đời’ nhé . Tôi cũng xin góp lời cầu nguyện cho anh đạt ước nguyện. Nt. Định USA.

  Kính Quý Báo Maranatha, Xin hiệp thông với toàn thể Giáo Hội để tiễn đưa Vị Cha Chung khả kính khả ái trong những ngày này. Xin ghi ơn Maranatha luôn nhớ gửi cho tôi các số Maranatha trong những tháng qua. Nếu được, xin gửi lại cho tôi tất cả các số từ ban đầu. Tôi cũng cám on Maranatha đã cho Dân Chúa trích dịch một vài bài hữu ích cho Độc giả. Trong tinh thần cùng chia sẻ, xin được gửi đến Maranatha bài Vinh Danh Cha Chung này. Tôi cũng đã gửi cho Vietcatholic. Xin tuỳ nghi sử dụng. Thân ái, Lm. Stêphanô Bùi Thượng Lưu, D.C. Âu Châu.

  Kính gửi LM Vũ Xuân Hạnh. Kính thưa cha, qua bài “Phục Sinh Không Giết Chết Thánh Giá”, con thật hạnh phúc khi được đọc bài chia sẻ của cha con không biết nói gì hết ngoài lời cảm tạ. Chúa Thánh Thần đã để cho con được nghe, thấy cái tâm tình của mình, nay lại được có những người thầy, người anh, người bạn trong tình yêu thương của Chúa, đã cảm nhận cái đau khổ. “Đó chính là dấu ấn của tình thương Thiên Chúa dành cho ta.” Ngài đã phục sinh vào trong lòng chúng con. Cuộc sống của chúng con đã phó thác hoàn toàn vào tình yêu thương của Thiên Chúa. Xin cám ơn Chúa Thánh Thần đã dẫn dắt để chúng con sống và cảm nhận được tình yêu thương của Chúa. Xin cám ơn cha đã viết thật hay, thật ấm lòng. Xin chân thành cám ơn Maranatha vì báo đã cho em thức ăn hàng ngày dùng đủ, và thật dư…(Thức ăn: Lời Chúa, em rất cần). Trước đây em hay than thở với Chúa: con đói, con đói hàng ngày Lời Chúa, sau khi than thở và xin xỏ, em đã được người bạn giới thiệu và được đọc báo Maranatha. Báo viết với trình độ thật cao, nhưng đầy cảm xúc. Đôi khi em cứ sợ mình không đủ sức hiểu nhưng rồi Chúa Thánh Thần thêm sức soi sáng, em đọc hiểu và cảm tạ Chúa đã nhận lời con kêu xin, nay bữa ăn hàng ngày của con được dùng đủ. Xin Chúa thêm sức cho quí cha, quí sơ, quí anh chị đã dùng thì giờ quí báu viết bài (nấu những món ăn thật ngon) để chúng con đọc (ăn hàng ngày_. Xin cảm tạ Chúa Xin bày tỏ lòng tri ân của em đến Quí Báo. Maria Nguyễn Ngọc Hạnh. Atlanta, Hoa Kỳ.

  MARANATHA quí mến, Kính chúc vạn an trong Chúa và hẹn những đợt báo sắp tới. Nguyện xin Đức Thánh Cha vừa qua đời vẫn tiếp tục cầu thay nguyện giúp cho anh em chúng ta được luôn "lòng tin cho vững, lòng cậy cho bền, lòng kính mến cho sốt sắng.” Thái Văn Hiến. 

  Chân thành cám on toà soạn đã gửi báo với rất nhiều đề tài để suy niệm giúp con cầu nguyện dễ dàng hơn. Tiếc là con biết hơi trễ đã có đến 41 số không được đọc. Con ước ao được đọc lại những số báo đã phát hành….Nguyễn Kim Thanh, Lakewood, Colorado.

  Xin chào Maranatha, con vừa nhận được tuần báo của Maranatha do một Sơ Việt Nam gửi cho, con thấy rất có ích cho con để nói chuyện với những người Việt Nam đang sống ở họ đạo của con tại Úc… Cám ơn Maranatha, xin hãy đến. Sr. Rosa Trần, Úc Châu.

  Con là tu sĩ dòng O.M.I., hiện đang sống ở Việt Nam và cũng là độc giả của MARANATHA. Kính chúc ban biên tập luôn được bình an và hoan lạc trong Chúa Kitô. J.K.

  Dear Maranatha! My name is Raphael Long. I am a monk. I would like to make friend with Maranatha. If can you can send me documents so that I can open my knowledge about religion. Con xin chào Maranatha! Con là một sinh viên Công Giáo. Con có một người bạn và bạn ấy nói với con là có nhiều tài liệu tôn giáo của Maranatha nên con viết thư này để xin làm quen và nếu có thể được gởi cho con những tài liệu hàng tháng hay hàng tuần mà Maranatha gởi cho các thành viên. Con xin chân thành cám ơn. Kính chúc các cha và quý vị trong ban biên tập đuợc hạnh phúc và nhiều ơn Chúa. Long Nguyễn, SVD.

  Tôi là một linh mục đang coi một giáo xứ. Tôi xin quý vị gửi cho tôi báo của quý vị để thêm tài liệu tham khảo. Chân thành cám ơn quý vị. Đinh Văn Huấn.

  Xin chân thành cám ơn Maranatha. Xin gửi trực tiếp cho Lm. Emmanuel…Xin chúc Ban Biên Tập được tràn đầy niềm vui của Đức Kitô Phục Sinh để hăng say truyền đạt cho độc giả niềm tin sống động qua phương tiện thông tin ngày một phổ biến hơn nữa.  FVM Bãi Dâu, Huế.

  Xin gởi cho tôi tài liệu báo mà quý vị đã giới thiệu. Xin Chúa chúc lành, ban sức khoẻ để quý vị một cách thiết thực nhất đem Lời Chúa đến tận cùng bờ cõi trái đất. Trần Uyên.

  ….Xin gửi cho con mỗi tuần nhé…Con in ra và gửi cho các bạn con ở Việt nam nữa. Chân thành cám ơn toà soạn. Xin kính chúc ban biên tập dồi dào sức khoẻ, vui và tràn đầy ơn Chúa để hăng say phục vụ bạn đọc. Nguyễn Kim Thanh.

  Tôi được một người bạn gởi cho tuần báo #42. Tôi bị lôi cuốn ngay từ bài viết đầu tiên…và cứ thế tôi tiếp tục cho đến hết cuốn báo. Tuyệt vời và hữu ích quá! Kính xin Ban Biên Tập Tuần Báo Maranatha gởi cho tôi những số báo tiếp theo...còn những số trước đó tôi hy vọng sẽ được đọc trong một ngày thật gần. Xin chân thành cám ơn. Kính Michelle Lê Huyền.

  Từ mấy năm qua, gia đình chúng tôi vẫn nhận được những món ăn tinh thần thật quý báu từ quý vị. Trước hết, xin cám ơn Chúa và toàn thể báo nhà. Chúng tôi đã chuyển đến cho những người quen biết, cũng đang đợi của ăn linh hồn. Tất cả đều hoan hỉ đón nhận và cám ơn Chúa đã trao ban cho tờ báo như món quà vô giá, được thành hình từ những công lao khó nhọc qua sự hướng dẫn của Thánh Thần Thiên Chúa. Nhưng từ mấy tuần nay, chúng tôi không nhận được báo, có lẽ do PC của chúng tôi chăng? Cầu xin Chúa Thánh Thần luôn đem lại sức mạnh, niềm vui trong phục vụ cho tất cả nhân viên toà báo. Một lần nữa, xin cám ơn quý vị. Mến chúc tất cả luôn bình an. Trong tình yêu Chúa, Hương Hoa.

  Tôi mới nhận được báo Maranatha từ một người bạn chuyển đến cho tôi. Cám ơn Maranatha thật nhiều, đó là những bài suy niệm thật bổ ích rất cần thiết cho đời sống đức tin của mỗi một Kitô hữu. Kính xin toà soạn tiếp tục gửi báo cho tôi qua địa chỉ email. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria đổ muôn vàn hồng ân trên quý vị đã bỏ công sức, thời giờ cho chúng tôi những món ăn tinh thần trong thế giới tục hóa này. Lê Văn Tùng.

  Con được nghe kể về CD của một người bạn về 13 Vị Tông Đồ. Rất độc đáo. Con muốn đọc các tác phẩm của Giáo Sư Trần Duy Nhiên. Xin cho con biết phải liên lạc ở đâu. Một tuần mong, hai tuần đợi, ba tuần chờ mà không thấy có báo số 44. Mong là quý vị trong ban biên tập đều bình an vô sự. Chúc tất cả mọi người được tràn đầy ơn Chúa. Kính, Kim Thanh.

  Tôi có một người bạn giới thiệu, tôi rất yêu thích vì tờ báo mang lại cho tôi nhiều thông tin và hiểu biết hữu ích. Xin chân thành cám ơn toà soạn. Lm. Nguyễn Văn Tiếng.

  Quý Ban biên tập Tuần báo Maranatha kính mến, Tôi là một trưởng ban Giáo lý thuộc một giáo xứ vùng xa của địa phận Nha Trang - Việt Nam. Trong một dịp tình cờ, tôi đã được một người bạn gởi cho một số báo (số 37) và sau đó tôi đã được nhận trực tiếp tuần báo này từ quý ban biên tập. Tôi rất vui mừng khi được đọc những số báo này, vì đây là những tài liệu giúp tôi và anh chị em trong ban Giáo lý sống đạo và có những tài liệu bổ ích để bổ sung kiến thức trong việc giảng dạy giáo lý cho các em. Chúc quý báo luôn mạnh khỏe trong Ba Ngôi Thiên Chúa. Francisco Xavier Nguyễn Thành Tâm.

Trở về Muc Lục