TÂM TÌNH CÙNG BẠN ĐỌC

LTS:  Trước hết, Maranatha xin cáo lỗi cùng Quý Vị độc giả vì số 35 chậm ra hai tuần, vì những lý do bất khả kháng. Lời cám ơn chân thành gửi đến quý độc giả đã quan tâm, thắc mắc, gửi thư thăm hỏi khi chưa nhận báo trong tuần qua. Thật cảm động khi nhận được những tâm tình đầy ắp thương mến qua việc quý vị bày tỏ muốn đóng góp tài chánh cho tuần báo có điều kiện để phát hành thường xuyên hơn. Xin chân thành tri ân Quý Vị. Đó là những khích lệ rất lớn để ban biên tập tiếp tục phục vụ. Như đã một đôi lần trình bày đường hướng và ý lực của tuần báo này:

1.      Maranatha do một số tín hữu âm thầm phục vụ và ước mong duy nhất là được đón nhận, hướng dẫn, nâng đỡ để cùng đồng hành, chia sẻ với Giáo Hội Mẹ và sống ơn gọi làm con cái Chúa ở chính trong môi trường và cuộc sống của mình. Chính vì ước ao đuợc sống cho lời chứng chỉ tùy thuộc vào Chúa và lòng thương mến của các thành phần trong Giáo Hội cùng các cộng tác viên, độc giả, Maranatha hoàn toàn độc lập đối với bất cứ cơ quan truyền thông hoặc tờ báo, đoàn thể, phong trào nào và cũng không nhận bất cứ trợ giúp tài chánh từ đâu cũng như không đòi hỏi độc giả phải đóng góp tiền bạc gì.

2.      Chính vì Maranatha với tâm tình thao thức, tinh thần tự nguyện, và không có một nâng đỡ hoặc nguồn thu nhập nào từ bất cứ nơi đâu, nghĩa là họ phải ưu tiên hoàn tất bổn phận nghề nghiệp trong xã hội; thêm vào đó, họ còn bận rộn với các sinh hoạt mục vụ riêng biệt trong cộng đồng, cộng đoàn địa phương. Vì lòng tôn trọng độc giả và chuẩn bị để cống hiến cho độc giả những bài viết có chất lượng, điều này đòi hỏi họ phải dành cho Maranatha một số thì giờ nhất định trong tuần. Tuy nhiên có những tuần mà đòi hỏi nghiệp vụ, xã hội và mục vụ rất căng thẳng, do đó họ không còn thì giờ để thực hiện một số Maranatha.

3.      Hơn nữa, Maranatha trân trọng từng số báo và mong gửi đến độc giả những tư liệu đáng để cho quý vị bỏ thì giờ đọc, nên có những tuần mà Maranatha rất tiếc phải vắng mặt, bởi lẽ anh chị em có trách nhiệm chưa tìm đủ số bài có chất lượng để gửi đến quý vị.

Vì thế, xin trả lời với Quý độc giả rằng: Maranatha chẳng có gì trục trặc, không hề tạm ngưng hoặc vì thiếu thốn tài chánh và cũng chẳng bị ảnh hưởng, cản trở bởi một vấn đề gì.  Lý do là Maranatha số 35 không ra trong hai tuần vừa qua mà được dời về tuần này, chỉ đơn giản vậy thôi. Nhân sự là lý do chậm bước của Maranatha.  Khi không thấy Maranatha đến đúng hẹn hàng tuần, xin độc giả thông cảm và hiểu cho rằng tuần ấy sẽ không có Maranatha, và số kế tiếp sẽ được phát hành sau đó.

Một lần nữa, xin chân thành cám ơn quý độc giả và ước mong được thông cảm cho những khó khăn ngoài ý muốn của nhóm thực hiện. Xin quý độc giả, cộng tác viên tiếp tục đón nhận, nâng đỡ, giới thiệu cho thân hữu, đóng góp ý kiến để tuần báo ngày càng thăng tiến hầu phục vụ cộng đồng dân Chúa cách hữu hiệu hơn trong hiệp thông và yêu mến

Trong hai tuần qua, Maranatha đã nhận được điện thư chúc mừng Năm Mới Ất Dậu, xin nhận báo, đổi địa chỉ email, giới thiệu thân hữu nhận báo, gửi bài vở và ý kiến đóng góp của:

 Phạm Hùng Sơn – CVK, Ca Đoàn MariaCecilia, Nguyễn Văn Nội, Lm. Vũ Xuân Hạnh, Nguyễn Hữu Dõng - Cơ Sở Thánh Gioan Tẩy Giả, Sr. Têrêxa Hoàng Thị Bích, Kym Trang – N.S. Dân Chúa Âu Châu, Khổng Nhuận, Sr. Anna Hoàng Thị Liên, Thiện Minh, Francis Khúc, Thiện Minh, Bùi Hữu Thư, Lm. Stêphanô Bùi Thượng Lưu – Dân Chúa Âu Châu, Sr. Michelle Nguyễn DC, Têrêsa Hải Hà, Hier. Thanh, Trần Công Chiểu, Nguyễn Ngọc Trác, Thái Văn Hiến, Sr.Lucy, Ls. Nguyễn Công Bình, Maria Trần Thị Lài, Phạm Duy Linh, Nguyễn Ngọc Ngạn, Dương Phú Cường, Lm. Giuse Nguyễn Trường Xuân, CSsR, Martha Hiền Muội, Ban Biên Tập Ngày Mới Paris, An-Le, Lm. Brandon Bay Nguyen CSSp, Nguyễn Ý Đức, Nguyễn Huệ, Nguyễn Hoàng Việt, Lm. Trần Dũng, SSS, Martino Nguyễn Bá Thông,…

Chân thành cám ơn Quý Vị đã đón nhận, đóng góp bài vở, ý kiến xây dựng và những khích lệ của Quý cộng tác viên và độc giả dành cho Maranatha.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho Quý Vị. 

Trân trọng,

MARANATHA

 

 

THƯ BẠN ĐỌC

Xin chia sẻ một vài tâm tình đã nhận được từ cộng tác viên và độc giả gửi về MARANATHA trong hai tuần qua để hiệp thông cầu nguyện cho nhau:

  Chúc Mừng Năm Mới. Kính chúc MARANATHA một mùa Xuân mới AN LÀNH - HẠNH PHÚC – TRÀN ĐẦY THÁNH ÂN. Thái Văn Hiến.

CUNG CHÚC TÂN XUÂN. Đầu năm con GÀ, xin kính chúc GIA ĐÌNH MARANATHA được thêm nhiều sức mạnh của Chúa Tình-Yêu để can đảm, hăng say, vững tiến trên con đường TÔNG ĐỒ của mình. Xin Thiên Chúa chúc lành cho MARANATHA. Chớ gì MARANATHA trở nên TIẾNG GÀ GÁY SÁNG, đánh thức lương tâm con người. Kính chúc một mùa Chay thánh thật thánh. Kính chúc và mong ước. Nguyễn Ngọc Trác.

Kính thăm Quý Bạn, Chân thành cảm tạ đã gửi Maranatha số 34. Xin cùng hiệp thông tạ ơn Chúa vì muôn hồng ân trong Năm Cũ 2004. Cầu chúc Maranatha năm mới Ất Dậu càng thăng tiến và hăng say phục vụ, đem lại lợi ích cho nhiều độc giả khắp nơi. Thân ái, Kym Trang - Dân Chúa Ấu Châu.

Thưa quý chủ bút tờ báo điện tử MARANATHA, Xin cám ơn Quý Vị đã có nhã ý sáng lập tờ báo, đọc tên tờ báo MARANATHA đã thấy được phần nào nội dung của tờ báo. Xin Thánh Linh ban muôn hồng phúc cho Quý Vị và Ngài luôn mãi là sức sống nuôi tờ báo để nuôi đời sống thiêng liêng cho cộng đồng Dân Chúa. Năm nay được dâng kính Thánh Thể Chúa. Ước mong sẽ nhận đươc những chia sẻ nội tâm về Mình Thánh Chúa thì thật là quý hoá lắm. Xin cám ơn. Sr. Michelle Nguyễn, DC.

Maranatha thân mến, Tôi là một độc giả trung thành của Tuần Báo Maranatha, và cũng đã vào gia trang của Maranatha để sưu khảo. Tôi đang tìm kiếm Thông Điệp Eccelesia Eucharistia của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II. Tôi có bản dịch mà không rõ xuất xứ từ đâu? Nếu quý vị có xin cho biết tài liệu này do ai phổ biến và ai dịch? Cám ơn toà soạn và chúc Tuần Báo va gia trang một Năm Ất Dậu được nhiều ơn Chúa và Mẹ Maria. Bùi Hữu Thư.

Mến chào Ban Biên Tập! Thay mặt Nhóm chân thành cám ơn Ban Biên Tập đã nhận được Bài Viết Maranatha_34. Hôm nay đã sưu tầm được nhiều những Bài Vần Thơ. Xin Chúa chúc lành cho công việc của Ban Biên Tập. Mến chào và hẹn gặp lại Bài Viết liên tiếp. TM. MariaCecilia.

Chào Maranatha! Cám ơn Maranatha đã gởi cho tôi những thông tin tài liệu, rất bổ ích cho tôi. Tôi sẽ cố gắng thu thập và sống ngày một tốt hơn. Tôi mong rằng Maranatha cũng sẽ gởi đến những người bạn của tôi đây:….Tôi xin chân thành cám ơn. Cầu chúc MARANATHA càng ngày càng lớn mạnh và tràn ngập niềm vui tron Chúa. Nếu có dịp tôi vẫn mong được biết rõ hơn về Maranatha hơn. Con của Chúa. Têrêsa Hải Hà.

Where are you? Dear Maranatha, Happy New Year!!! Mừng Xuân-Ất Dậu.  Cả hai tuần rồi không thấy Maranatha. Tờ báo rất tuyệt vời cho tinh thần sống đạo. Tôi không biết tại sao báo không gởi đến? Vì tài chánh hay tạm ngưng? Vì tôi hay forward bài báo Maranatha về Việt Nam cho một người cháu đang sinh hoạt với Don Bosco tại DaLat. Rất hữu ích cho nhóm sinh hoạt của cháu. Và Tôi cũng gởi về Huế cho Hội Dòng Mến Thánh Giá để Bề Trên lấy thêm tinh thần sống đạo cho cộng đoàn. Nếu phải trả tiền, xin cho Tôi biết để đóng góp và để được đọc các bài của Maranatha. Xin chân thành cảm tạ. Xin Hồng Ân Chúa Xuân ban cho tất cả của Maranatha tươi đẹp, sức khoẻ hồn xác để làm Sáng Danh Chúa qua truyền thông báo chí cho Giáo Hội. Thân mến, An Le – San Diego (UCSD).

Xin chào Anh Em! Mình là linh mục, đang phục vụ ở Địa Phận Long Xuyên. Nghe nhiều người giới thiệu về Tuần Báo Maranatha. Vậy, nếu được, xin Anh Em vui lòng gởi thường xuyên cho mình Tuần Báo Maranatha. Địa chỉ email của mình…Trân trọng cám ơn. Cầu nguyện cho nhau. Hier. Thanh.

Tôi là độc giả của MARANATHA.  Kính xin gửi MARANATHA cho Trần Công Chiểu, Bảo Lâm, Lâm Đồng, Việt Nam. Trần Công Chiểu.

Xuân Ất Dậu 2005. Kính thăm Thầy Nhiên cùng quý báo, Kính cám ơn Thầy và quý báo đã gửi Maranatha thường xuyên. Nhân dịp Xuân về xin được kính chúc Thầy cùng quý báo một năm mới với nhiều thăng tiến mới, mọi sự tốt đẹp và luôn có nhiều sáng kiến mới để phục vụ Nước Chúa trên phương diện truyền thông này. Kính thư, Sr.Lucy.

Kính chúc mọi anh chị em trong toà soạn Năm Mới vui và đầy sức khoẻ để phục vụ. Xin cám ơn đã nhận báo đều đều. Tôi thích lắm. Tôi có mạn phép dùng Danh Sách Các Thánh Việt Nam trong các lớp chuẩn bị rửa tội để cha mẹ đặt thêm tên thánh để cầu bầu cho các em. Cũng phổ biến đến anh chị chuẩn bị nhận Phép Rửa năm nay. Anh chị em thích thú lắm...Nguyễn Công Bình.

Tôi vừa được một người bạn chuyển cho tuần báo điện tử Maranatha. Tuần báo súc tích và có nhiều tài liệu tham khảo đáng quí. Kính xin quí ban biên tập vui lòng gởi cho tôi qua địa chỉ email của tôi. Xin Thiên Chúa chúc lành cho những hy sinh của quí vị trong ban biên tập. Trân trọng,  Maria Trần Thị Lai.

Tôi là LM Giuse Nguyễn Trường Xuân, Dòng Chúa Cứu Thế VN. Tôi vẫn thường xuyên nhận được báo Maranatha từ địa chỉ ...nhưng từ nay tôi sử dụng địa chỉ mới. Vì thế, kính xin quý vị vui lòng từ nay gửi về địa chỉ mới này cho tôi. Xin chân thành cám ơn quý vị và nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho công việc tốt đẹp của quý vị để Danh Chúa được cả sáng, nhiều người được cảm  nhận tình yêu của Chúa. Kính chào quý vị, LM. Giuse Nguyễn Trường Xuân, DCCT. 

Con là Phạm Duy Linh, chủng sinh của Xuân Lộc, con muốn xin cho con nhận được một số bài viết được đăng trên Maranatha, để giúp con có tư liệu phục vụ tốt hơn trong môi trường giáo xứ. Con xin cám ơn. Phạm Duy Linh.

Kính gửi MARANATHA, Con xin chân thành cảm ơn vì đã gửi báo. Vì có chút trục trặc trong địa chỉ nên lần tới kính xin gửi cho con về địa chỉ mới. Xin hết lòng biết ơn và kính chúc vạn an trong thánh ân. Sr. Anna Hoàng Liên.

Dear saintly.com, I would like to receive weekly meditation as my Vietnamese introduce it to me and gave me this saintly.com. I appreciate if I can share the inspiration in the weekly reflection reading. May Jesus be your reward. Martha Hiền Muội.

Không rõ tuần báo số 35 đã được phát hành chưa? Nếu có, cùng các số 1 đến 28 xin gửi cho một bản. Các bài suy niệm trong Maranatha thật bồi bổ, hữu ích. Nếu có thể, tôi xin được phép trích dẫn (bằng Anh Ngữ) và dùng trong các bài vở (reflective essays). Xin cám ơn và nguyện xin hồng ân Chúa luôn đổ tràn trên quý vị. Hoàng N. Minh _Orlando.

Kính gởi Anh Chị Em lời chúc Xuân Mới. Dương Phú Cường.

Ban Biên Tập Ngày Mới Paris kính chúc Năm Mới Ất Dậu 2005 được mọi sự An Lành – Vui Vẻ - Mạnh Khoẻ.

Chào ban biên tập, Đã từ số báo 34 đến nay là mình không nhận được báo nữa…Không biết tại sao???  Nếu được xin gởi lại cho mình được không? Và xin vui lòng xem lại coi email của mình có còn trong mailing list không?  Cám ơn và xin Chúa chúc lành. Martino Nguyễn Bá Thông.

 

Trở về Muc Lục