VIỆC TÔNG ĐỒ CỦA MỘT ANH TÀI XẾ TAXI

 

Maranatha dịch từ một email

Một hôm, tôi đi taxi trong thành phố Đài Bắc. Tôi rất ngạc nhiên khi đọc được những câu sau đây được gắn trên băng ghế sau:

«Sau ghế của quí vị có những phương châm và những tờ bướm về tôn giáo». Xin mời quí vị đọc xem trên đường đi. Nếu quí vị thích, thì có thể giữ lấy vài tờ khi xuống xe.

Tôi cũng nhìn thấy một tượng nhỏ trước mặt người tài xế. Tôi hỏi anh: «Này anh, khách đi xe có quan tâm gì đến những câu văn tôn giáo của anh không?»

Có chứ! Vài người đọc các câu và các tờ bướm. Có người cũng giữ lấy vài tờ.

Tôi lại hỏi: Anh cảm thấy thế nào?

«Rất hạnh phúc! Ông thấy không, tôi không thể dành nhiều thì giờ để đến nhà thờ. Tôi luôn ở ngoài đường. Đây là cách thức làm việc tông đồ của tôi. Tôi rất vui vì đồng thời làm được hai việc: vừa lái taxi, vừa rao giảng phúc âm, mà không cần phải làm thêm giờ. Công việc này tuyệt lắm».

Một số người tặng cho các tài xế Taxi ở Đài Bắc những đê-can để dán vào cửa kính mang hình thánh giá và câu sau đây: «Thiên Chúa cùng đi với chúng ta». Ở mặt sau của đê-can ấy có lời kinh tương tự như sau:

Kinh của tài xế.

«Lạy Chúa, khi con lái xe, xin giúp con yêu thương những đồng loại như bản thân con. Xin đừng để con làm gì có hại hay nguy hiểm cho bất cứ người con nào của Chúa. Xin cho mắt con thấy rõ, cho tay chân con nhanh nhẹn. Xin cho trí con bình an và thân con thoải mái. Xin cứu con khỏi tinh thần tranh đua và mọi sự ghen ghét đối với việc làm của tha nhân, và xin đưa con an toàn đến cuối ngày hôm nay». Amen

Trở về Muc Lục