Thư Tòa Soạn

 

Chúa Nhật 13-6-2004, Giáo Hội long trọng mừng kính lễ Mình Máu Thánh Chúa Giêsu, là tích Thánh Thể, một tích cao cả quan trọng nhất trong phụng vụ Kitô giáo. Bí tích Thánh Th trọng tâm của đời sống phụng vụ, phương tiện hữu hiệu nhất Đức Giêsu đã dùng để tỏ tình yêu vô biên của Ngài đối với nhân loại. Qua bí tích Thánh Thể, Đức Giêsu ở lại với con người một cách hữu hình, ban sức mạnh thiêng liêng cho tín hữu trên con đường lữ thứ trần gian.

thế, chúng ta sẽ cùng nhau suy niệm về tích Thánh Thrất cao cả này, tìm hiểu phương cách để hưởng được lương thực tâm linh cách hữu hiệu bổ ích nhất. Trong chủ đề Cầu Nguyện, chúng ta đặc biệt cầu nguyện với Thánh Thể Chúa Giêsu trong đó Máu Châu Báu của Ngài đã đổ ra vì hạnh phúc của chúng ta.

Chúng ta đang ở trong tháng 6, tháng đặc biệt dành  để kính nh Thánh Tâm Chúa Giêsu, biểu trưng của tình yêu Thiên Chúa đối với ta. Chúng ta cùng suy niệm về sự đau khổ Thiên Chúa phải chịu yêu thương nhân loại. Thông thường, chúng ta nghĩ chỉ con người mới phải đau khổ, còn Thiên Chúa thì hoàn toàn hạnh phúc. Nhưng đọc Thánh Kinh, chúng ta cũng biết rằng, Thiên Chúa, Đấng vô cùng hạnh phúc, cũng phải đau khổ yêu thương con người. Ch tình yêu đối với con người mới thlàm Ngài đau khổ. Suy nghĩ về điều này, chúng ta sẽ mới cảm thấy «tội nghiệp» cho Ngài! Nhờ vậy, ta sẽ cố gắng đáp lại tình yêu thương cao vời đó trong cuộc sống của mình.

Tiếp tục chủ đề Nên Thánh trong bậc sống giáo dân, Maranatha mời độc giả tìm hiểu về cung cách giữ đạo hay sống đạo của người tín hữu. Chúng ta hãy suy nghĩ xem thái độ đối với «Đạo» của ta phải thế nào mới đúng với tinh thần của Kitô giáo.

Trong chiều hướng hiệp thông cùng Giáo Hội (sentire cum Ecclesia), niềm vui của Dân Chúa tại Thụy vừa được Đức Gioan Phaolô II đến viếng thăm và tiếng nói của người Cha chung nói với các Kitô hữu Thụy , cũng sẽ là tâm tình và là sự đón nhận của mỗi người chúng ta.

Từ số báo này, Maranatha bắt đầu mục Hôn Nhân Gia Đình. Hy vọng với mục này, Maranatha sẽ góp phần làm tăng chất lượng hạnh phúc trong mỗi gia đình. Maranatha mong mỏi Quý Độc Giả đóng góp bài vở, chia sẻ những kinh nghiệm về hạnh phúc cũng như khó khăn đau khổ trong gia đình mình để góp phần xây dựng hạnh phúc cho các gia đình khác.

Thư Bạn Đọc cũng là nhịp cầu nối kết các độc giả khắp nơi để cùng hiệp thông cầu nguyện cho nhau, cho những nhu cầu khao khát học hỏi Lời Chúa cũng như những tâm tình của bạn đọc khích lệ và đóng góp ý kiến cho Maranatha.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Th lương thực thần linh chúng ta chiêm ngắm mừng kính trong tuần này luôn là sức mạnh cho tất cả chúng ta.

Cầu chúc Quý Độc Giả vui đọc thu lượm được những điều bổ ích trong số báo này.

MARANATHA

Trở về Muc Lục