THƯ BẠN ĐỌC

Trong tuần qua, Maranatha đã nhận được một số thư từ nhiều nơi gửi về tờa soạn. Chân thành cám ơn Quý Vị đã nhiệt tình ủng hộ và khích lệ cũng như đóng góp ý kiến cho tuần báo. Xin trích đăng một số tâm tình để cùng hiệp thông với độc giả khắp nơi:

 • Tôi là Dominique VŨ QUANG MỸ - Tòa giám mục Bắc ninh - Việt Nam, sau khi xem bài của quý vị qua Cha J. Nguyễn Huy Tảo ở Giáo xứ Đại Lãm, Giáo phận Bắc Ninh. Tôi thấy nhiều bài rất bổ ích cho công việc muc vụ của chúng tôi. Nguyện xin Thiên Chúa Tình Yêu ban muốn hồng phúc xuống trên quý Ngài để công cuộc Truyền Giáo thu được nhiều thành quả tốt đẹp. Kính thư D. Vũ quang Mỹ, Tòa giám mục Bắc Ninh.

 •  Kính thăm quý vị đang thực hiện tuần báo Maranatha. Hiện tôi đang học chương trình Master of Arts về Pastoral Studies tại Philippines. Chúng tôi phải trình bầy rất nhiều đề tài về mọi sinh hoạt của Giáo Hội Việt Nam trong những bài viết của quý báo để tìm ra những đường hướng mục vụ thích hợp với văn hóa, lịch sử và con người cũng như xã hội của dân tộc mình. Vì thế, các bài đăng trong quý báo rất bổ ích cho chúng tôi vì chúng tôi vừa có thể học hỏi thêm, vừa biết được những sinh hoạt của quê nhà và có thêm chất bổ dưỡng cho đời sống tâm linh. Chúng tôi cũng cố gắng giới thiệu quý báo đến những độc giả khác. Xin Chúa luôn chúc lành cho công việc và đời sống của quý vị. Kính. Lê Diệm.

 •   Từ nay có sự liên hệ với Maranatha, con sẽ được thêm kiến thức, Dân Chúa sẽ có thêm sức sống bằng lời Chúa, sự liên kết. Xin cầu nguyện cho chúng con.  Xin chân thành cảm ơn. Lm FX THÁI. 

 • Một người bạn mới gửi cho tôi báo số 3 đề ngày 15-5, tôi rất thích và nếu có thể tôi xin cộng tác chia sẻ. Tôi trên 60, giáo sư môn tiếng Anh, trước đây đã từng được học tập nhiều năm trong chủng viện, tôi đã có gia đình với 3 cháu. Cháu gái đầu lòng đã có gia đình và 2 cháu trai đang học đại học. Tôi thích chia sẻ về HÔN NHÂN CÔNG GIÁO. Cảm ơn, xin gửi cho tôi các số báo tới.

 • Con là Giuse Nguyễn Minh Dương, 60 tuổi, có gia đình, với hai người con trai, hiện cư ngụ tại một vùng ngoại ô, cách Paris chừng 20 phút đường xe hơi. Con đã nhận được 3 số Maranatha, từ số 3 đến số 6; thú thật con cảm thấy vui nhiều, hạnh phúc trào dâng như dòng nước thủy triều, làm cho mát dịu tâm hồn, no nê thỏa thích, như đứa trẻ được vào tiên cảnh, ngây ngất chiêm ngưỡng cảnh đẹp, say mê lời Chúa ngọt ngào! Con đọc đi, đọc lại, và xin phép cho con được "thâu thập lại" để đưa cho các bạn bè chưa có internet đọc, và để giữ làm tài liệu cho sau này; nhỡ khi máy có "sự cố" thì còn vẫn còn giữ được những bài viết quí giá, có sức làm thay đổi cách suy nghĩ, và thay đổi lòng người. Con cầu xin Chúa chúc lành cho những thiện chí, và công lao của các Cha, các Soeur, và các vị giáo dân để những bài trên Maranatha trở nên món ăn tinh thần bổ dưỡng nuôi sống các con chiên Việt, không những trên quê hương yêu dấu, mà còn đang ở tản mác khắp trên địa cầu. Thân kính. J. Dương.

 • Xin góp ý. Có cách nào nói để về Đạo chúa và Đức Tin với sinh hoạt và ngôn ngữ trần tục không! Báo Đạo, các cha các cố làm nhiều rồi. Giáo dân dấn thân vào đời còn có trăm ngàn điều nói đến các giá trị CON NGƯỜI và VĂN HOÁ trong tinh thần Phúc Âm và ngôn ngữ trần tục. Cứ hễ nói về Đạo thì cứ như tụng kinh và nói rộng ra thì nói chính trị! Đó có phải là con đường duy nhất để vào đời và truyền giáo hay không? Trúc đọc các báo Đạo dấn thân ở Pháp như La Croix, le témoignage chrétien, Études, Télérama…, người ta cũng truyền giáo nhưng họ có lời nói mà ai cũng đọc được. Trúc thấy lúc này hơn bao giờ hết các vị DẤN THÂN nên dám dấn thân hơn chút nữa, thay vì làm thay các CỤ XỨ nhà thờ thì e rồi ra không còn có diễn đàn nào cho người TRẦN TỤC nghe được tiếng nói người CGVN nữa!!!! Chỉ là góp ý. NĐ Trúc.

 • Gia đình chúng tôi gồm 5 bố con đã và đang được ơn gọi làm GLV. Chúng tôi cảm nhận được sự dịu ngọt của Chúa qua những bài báo của quí vị. Nguyện Xin Thánh Tâm Chúa ban muôn ơn lành hồn xác trên quí báo, xin Ngài soi sáng để quí vị tiếp tục chuyển yêu thương từ Thiên Chúa xuống cho con người chúng ta. Kính thư. Phêrô Vũ Văn Hương.

 • Chúng tôi thuộc công đoàn Tu Hội Nô Tỳ Thiên Chúa, là một tu hội đời, gồm 132 thành viên. Chúng tôi nhận được tuần báo này không biết đó ai giới thiệu, nhưng chúng tôi rất thích. Kính xin quí Hội tiếp tục gửi bài cho cộng đoàn chúng tôi. Kính chúc quí hội tràn đầy ơn Thánh Thần, lòng nhiệt thành loan báo tin mừng. Kính. Thay mặt cộng đoàn: Maria Vũ Thị Hợp.

 •  Tôi là Trần Ngọc Long, quê ở Hà Tĩnh. Hiện nay tôi mới vào dòng Ngôi Lời – Giuse tại Nha Trang. Qua mail, bạn tôi giới thiệu những bài viết của Maranatha. Tôi rất hạnh phúc đón đọc  những suy tư của Quý Cha, Quý Vị độc giả khắp nơi. Tuần này tôi không có bài. Bây giờ thì tôi có thể gửi, nhưng đã qua mất một tuần rồi, tôi rất tiếc. Maranatha đã cung cấp cho tôi những tâm tình của những người con hiếu thảo đối với Thiên Chúa. Xin cám ơn.

 • Tôi là một giáo dân VN đang sống tại Melbourne, Australia; Nhận được tuần báo Maranatha_6 từ một người bạn học cũ hiện đang sống tại Canada. Rất mong nhận được những số báo tiếp tục của quý Báo trong tinh thần chuẩn bị cho ngày Chúa Đến. Trương Thanh Quyên, Melbourne – Australia.

 • Tôi là Vương Ngọc. Tôi đang sinh hoạt trong cộng đoàn St. Victor and St. Elizabeth, muốn xin đặt mua báo của Maranatha, muốn học hỏi để nâng cao đời sống đức tin. Xin cho biết thể lệ và chi phí hàng tháng. Xin Chúa chúc lành. Vương Ngọc.

 • Tôi là Giuse Nguyễn Vinh, 48 tuổi ở tại giáo xứ Phương Nghĩa địa phận Kontum, là một giảng viên giáo lý. Báo Maranatha giúp tôi tham khảo thêm tư liệu để đem lời Chúa đến với các em trên cánh đồng truyền giáo Tây Nguyên xa xôi. Giuse Vinh.

 • Với lòng ước ao muốn làm việc để phục vụ, muốn biết phải phục vụ cách nào cho hữu hiệu, sinh nhiều lợi ích, chúng tôi muốn nhận báo Maranatha. Kính chào, Khoái Trần.

 • Tôi là người Công Giáo và rất thích đọc báo Công Giáo. Tùng Hànội.

 • Thái An là một giảng viên giáo lý. muốn đọc những bài chia sẻ để cho vốn kinh nghiệm sống của mình dồi dào thêm. Xin cảm ơn. Anna Thái An. 

 • Xin quí vị gởi cho chúng tôi số báo 1 và 2. Vì có lẽ ông bạn nào ở Mỹ đăng ký giùm tôi, nhưng chỉ đăng ký từ số 3. Kính Chúc Quí Báo nhận được nhiều Ơn Thánh Linh, Sức Sống Mãnh Liệt của Chúa Ba Ngôi trong công tác truyền giáo. Kính thư, pherovuhuong.

 •  Kính gởi báo Maranatha, Tôi là 1 giáo dân thuộc giáo xứ TÂN HƯƠNG, Quận TÂN BÌNH, TPHCM. Tôi biết được báo Maranatha nhờ 1 linh mục bạn hiện đang sống bên Pháp. Lê Trí Nhơn.

     

Trang Nhà (website)  http://www.maranatha-vietnam.net

Thư từ, ý kiến, xin gửi về  maranatha@saintly.com

Bài vở đóng góp cho MARANATHA, xin Quý Vị gửi về

maranatha.vietnam@gmail.com.

Chân thành cám ơn

Trở về Muc Lục